Bà mang cả giỏ đi chợ vào họp phụ huynh cho cháu: Hình ảnh khiến cả lớp bồi hồi

ba-mang-ca-gio-di-cho-vao-hop-phu-huynh-cho-chau-hinh-anh-khien-ca-lop-boi-hoi

Một năm học mới lại bắt đầu và chuyện họp phụ huynh đầu năm lại khiến dân mạng xôn xao, từ các diễn đàn cho đến các nhóm Facebook. Và những hình ảnh về các họp phụ huynh cũng vì thế mà lại được chia sẻ rộng khắp.

Trong một nhóm dành riêng cho học sinh mới đây đã đăng tải hình ảnh một buổi họp phụ huynh, nhưng đặc biệt ở chỗ lại là bà đi họp, và đặc biệt hơn nữa là bà mang thêm chiếc làm đựng đầy rau. Người bà mặc áo bà ba, đầu đội khăn, chân đi dép tổ ong, trên tay xách một chiếc giỏ đi chợ truyền thống chứa đầy nguyên liệu nấu ăn. Được biết, bà đang đi chợ thì đến luôn trường học của cháu để tham dự buổi họp phụ huynh đầu năm.

Hình ảnh người bà đi họp phụ huynh cho cháu khiến cả kí ức tuổi thơ ùa về.

Mặc dù không chụp cận mặt, thế nhưng chỉ từ những chi tiết mang nét đặc trưng của một người bà đã đủ khiến dân mạng bồi hồi. Những ký ức về bà chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ như lũ cuốn ùa về.

“Sáng nay, bà đi chợ sớm để còn kịp giờ họp phụ huynh cho cháu. Làn đi chợ của bà đầy ắp quà bánh, đầy ắp tiếng cười. Làn của bà là cả một bầu trời tuổi thơ” – lời chia sẻ của chủ tài khoản về hai tấm ảnh khiến ai nấy rưng rưng.

Nhìn thấy hình ảnh này, phần lớn các em học sinh đều rưng rưng xúc động. Bạn thì kể cả thời học sinh được bà đi họp cho, bao nhiêu kỉ niệm về bà ùa về khiến ai cũng thấy nao nao. Bạn thì ngậm ngùi vì sinh ra không còn ông bà để mà nhờ đi họp phụ huynh hộ. Người lại ao ước mong được ông bà đi họp cho mình một lần mà sao khó quá vì người đâu còn nữa.

Nguồn: https://afamily.vn/dang-di-cho-thi-nho-ra-phai-hop-phu-huynh-cho-chau-ba-mang-luon-thu-nay-vao-lop-khien-ai-nay-bui-ngui-rung-rung-2020091323242822.chn