Đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ, khi chi gần 1.000 tỷ mua hàng online

Năm 1999, Mark Cuban đã xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới khi mua online chuyên cơ Gulfstream V trị giá 40 triệu USD.

CNBC đưa tin, vào năm 1999, ông chủ đội bóng rổ nhà nghề Dallas Mavericks Mỹ – tỷ phú Mark Cuban – đã xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới về ‘giao dịch thương mại điện tử đơn lẻ lớn nhất’ khi mua một món hàng online trị giá 40 triệu USD (khoảng 927 tỷ đồng).

Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 1
Mark Cuban là chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Mavericks, đồng sở hữu của 2929 Entertainment và chủ tịch của AXS TV. Ông cũng là một trong những nhà đầu tư “cá mập” chính trong loạt phim truyền hình thực tế ABC, Shark Tank. (Ảnh: Mark Cuban / CNBC)

Theo đó, món hàng online trị giá 40 triệu USD mà tỷ phú Mark Cuban đã mua là một chiếc Gulfstream V – dòng máy bay phản lực cá nhân rất được giới giàu có và doanh nhân ưa chuộng.

Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 2
Năm 1999, Mark Cuban đã xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới khi mua online chuyên cơ Gulfstream V trị giá 40 triệu USD. (Ảnh: NBAE/Getty Images)
Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 3
Gulfstream V là dòng máy bay phản lực cá nhân rất được giới giàu có và doanh nhân ưa chuộng. (Ảnh: Wikipedia)

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Money năm 2017, tỷ phú Mark Cuban từng chia sẻ: “Mua một chiếc máy bay riêng là mục tiêu hàng đầu của tôi bởi tài sản tôi trân quý nhất trên đời là thời gian. Việc sở hữu máy bay riêng sẽ giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thì giờ”.

Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 4
Theo vị tỷ phú, khoản chi 40 triệu USD cho một chiếc máy bay là để phục vụ mục đích chính đáng. (Ảnh: CTVtwo)

Tỷ phú Mark Cuban cũng cho biết thêm rằng, ông luôn cẩn thận khi sử dụng số tiền của mình, và đã “sống trong ngôi nhà hiện tại hơn 18 năm và vẫn sở hữu những chiếc xe cũ kỹ từ lâu”. Theo vị tỷ phú, khoản chi 40 triệu USD cho một chiếc máy bay là để phục vụ mục đích chính đáng.

“Có quá nhiều ví dụ để nói lên việc chiếc máy bay đã giúp tôi như thế nào”, Cuban nói trong một cuộc phỏng vấn với Business Jet Traveller.

“Bay ra nước ngoài sau một trận đấu ưa thích để có mặt tại một cuộc họp vào sáng hôm sau. Rời cuộc họp để về nhà kịp cho buổi khiêu vũ của con gái tôi.

Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 5
Theo tỷ phú Mark Cuban, máy bay là một phần trong cuộc sống của ông mà ông không thể thiếu. (Ảnh: Brian Doben for Parade)

Máy bay là một phần trong cuộc sống của tôi mà tôi không thể thiếu. Tất cả những đều trên là những sự kiện tôi không muốn vắng mặt và chiếc máy bay là một thứ hữu dụng vô cùng.

Tôi có nhiều thời gian trong ngày hơn cho gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể hoàn thành nhiều việc hơn vì không mất quá nhiều thì giờ để di chuyển giữa các địa điểm ở cách xa nhau. Điều đó cũng có nghĩa, tôi có thể đi du lịch một cách thoải mái cùng gia đình. Chiếc máy bay đã thay đổi cuộc sống của tôi”, vị tỷ phú 62 tuổi cho biết.

Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 6
Sau khi tậu chuyên cơ Gulfstream V, Mark Cuban đã mua thêm hai chiếc máy bay riêng vào bộ sưu tập của mình. (Ảnh: Shark Tank)

Sau khi tậu chuyên cơ Gulfstream V, Mark Cuban đã mua thêm hai chiếc máy bay riêng vào bộ sưu tập của mình, ông cũng không phải là tỷ phú duy nhất cho rằng việc mua sắm chuyên cơ riêng là xứng đáng. ‘Bà hoàng truyền thông’ Oprah Winfrey cho biết niềm đam mê số 1 của bà là phi cơ riêng.

Chi gần 1.000 tỷ mua hàng online, đại gia Mỹ xác lập kỷ lục Guiness khó ai lật đổ Ảnh 7
Tỷ phú Mark Cuban luôn tìm cách để tận dụng tối đa 24 giờ của mình. Đây cũng là lý do một chiếc máy bay riêng dù đắt đến mấy cũng khiến ông tình nguyện bỏ tiền ra mua. (Ảnh: Associated Press)

Trong một bài được đăng tải trên Men’s Fitness được chính ông biên soạn, vị tỷ phú cho biết rằng: “Vào cuối mỗi ngày, thời gian là thứ mà chúng ta không thể sở hữu và lấy lại. Chính vì vậy, tôi luôn tìm cách để tận dụng tối đa 24 giờ của mình. Đây cũng là lý do một chiếc máy bay tư nhân dù đắt đến mấy cũng khiến tôi tình nguyện bỏ tiền ra mua. Nó đã giúp tôi tiết kiệm hàng giờ đồng hồ mỗi ngày”.

BÀI VIẾT

Duy Huỳnh

THEO

CNBC