Hôn phu cho gia đình vợ sắp cưới vay 50 triệu đồng nhưng bắt tính lãi

hon-phu-cho-gia-dinh-vo-sap-cuoi-vay-50-trieu-dong-nhung-bat-tinh-lai

Đây là tâm sự của một người phụ nữ có chồng sắp cưới tính toán chi li.

“Chuyện chẳng lấy gì làm tự hào này, tôi không muốn nói ra nhưng thật sự, tôi quá bức xúc.

Tôi và anh chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ về chung một nhà vậy mà anh lại đối xử với tôi không khác gì người dưng nước lã. Tôi kể, có lẽ sẽ nhiều người không tin…

Tôi và chồng sắp cưới quen nhau được 8 tháng. Tình cảm của chúng tôi không quá mặn nồng. Anh luôn là người chủ động theo đuổi, tán tỉnh tôi. Thời điểm đó, tôi vừa chia tay người cũ. Quá đau khổ, buồn bã, tôi đồng ý quen anh để quên đi những chuyện buồn.

Vừa rồi, do không cẩn thận khi quan hệ nên tôi dính bầu. Thấy tôi có bầu, anh đề xuất việc kết hôn. Mặc dù tình cảm không quá mãnh liệt nhưng thấy anh khá chu đáo, công việc ổn định nên tôi gật đầu.

Hai nhà đã gặp mặt và lên kế hoạch cho ngày dạm ngõ. Chúng tôi cũng dự định khoảng 2 tháng nữa, ngày đẹp, sẽ làm đám cưới.

Nói về anh, anh không có điểm gì khiến tôi quá bức xúc, chỉ có điều anh khá chặt chẽ trong chuyện tiền nong. Thời gian yêu tôi, anh chưa bao giờ dẫn tôi đi ăn nhà hàng đắt tiền hay tặng tôi món quà nào có giá trị. Những nơi chúng tôi đến thường là quán ốc, quán chè… để tiết kiệm chi phí.

Bố mẹ tôi nói rằng, đàn ông chặt chẽ một chút có khi lại hay bởi anh không phung phí tiền nong cho bạn bè, nhậu nhẹt… Sau này, vợ chồng tôi lại có khả năng tiết kiệm tiền để lo cho gia đình, nuôi con.

Nhưng cái sự tính toán, chi ly của anh lại vượt quá sức tưởng tượng của tôi.

10 signs your spouse may be planning to divorce you - The Globe and Mail

Vừa rồi, bố tôi vốn là lái xe, không may chở khách thì gặp tai nạn. Số tiền lo viện phí, đền bù cho người ta lên đến mấy trăm triệu đồng.

Gia đình tôi vốn không có khoản dự phòng nào. Lúc chuyện xảy ra, tất cả đều vô cùng bối rối. Bố mẹ gom góp khắp nơi vẫn còn thiếu khoảng 50 triệu đồng. Thấy bố mẹ ngày đêm chạy vạy lo tiền, tôi vô cùng nóng ruột. Bản thân không có tiền nên tôi nói với người yêu để mong anh giúp mình.

Nghe chuyện, anh động viên tôi đừng suy nghĩ quá nhiều, để không ảnh hưởng đến thai nhi. Anh cũng nói, anh vừa cho một người bạn vay tiền để đầu tư làm ăn nên không còn dư giả.

Tuy nhiên anh sẽ vay cho tôi khoản đó, kèm theo điều kiện bố mẹ tôi phải trả khoản tiền lãi vì anh cũng phải vay lãi họ. Số tiền lãi không kém gì tôi vay ngoài nhưng tình huống cấp bách chúng tôi không còn cách nào khác.

Mọi chuyện giải quyết êm đẹp, gia đình tôi cũng cảm động khi con rể tương lai rất sốt sắng để lo việc cho bố mẹ vợ. Nhưng không ngờ, anh lại làm một chuyện khiến tôi muốn ngã ngửa.

Đó là qua đoạn chat của anh với chị gái anh, tôi được biết, anh không hề vay lãi khoản tiền trên. 50 triệu đồng anh đưa cho nhà tôi mượn là tiền của anh. Vì sợ nhà vợ tương lai không trả, anh đã nói dối là anh mượn hộ từ người khác. Không chỉ vậy, anh còn tính lãi với nhà tôi số tiền đó.

Why Millennials Need To Start Saving Money - Society19

Đọc những dòng nhắn tin của anh với chị gái trong điện thoại, tôi vô cùng ngỡ ngàng. Tôi bức xúc, đối chất với anh thì anh lại trả lời thản nhiên rằng, tiền đó trước sau cũng của chung 2 vợ chồng. Anh làm thế cũng là giữ tiền để chuẩn bị cho đám cưới sắp tới.

“Nếu không mượn anh thì nhà em cũng mượn tiền bên ngoài, có khác gì đâu?”, anh còn bắt bẻ.

Những điều đó vì quá xấu hổ nên tôi không dám kể lại với bố mẹ mình. Ông bà vẫn nghĩ rằng con rể tương lai rất chân thành, tốt tính. Ngày cưới đến gần, tôi lại càng chán nản.

Một con người tính toán như vậy làm sao tôi có thể sống hòa hợp, hạnh phúc? Nếu từ bỏ mối quan hệ này, liệu tôi có đủ dũng cảm để làm mẹ đơn thân…”