Sự thật về ‘người phụ nữ vẹo cổ’ từng gây kinh sợ truyền thông Nhật 10 năm trước

su-that-ve-nguoi-phu-nu-veo-co-tung-gay-kinh-so-truyen-thong-nhat-10-nam-truoc

Sau hơn 10 năm, bức ảnh chụp rùng rợn ‘người phụ nữ vẹo cổ’ từng ám ảnh nhiều khán giả tại Nhật bản cuối cùng đã được cộng đồng mạng lý giải.

Để bắt đầu chuyện, hãy quay lại năm 2009, khi một kênh truyền hình Nhật Bản đang phát sóng thì quay trúng một nhóm phụ nữ ngồi dưới hàng ghế khán giả. Đập vào mắt người xem là hình ảnh một cô gái đầu nghiêng gần 90 độ, cổ gần như bị vẹo, khuôn mặt trắng bệch, không giống người thường. Trước cảnh tượng có phần đáng sợ, các nhà báo cắt tấm hình lạ lùng này đăng tải lên mạng xã hội và đã thu hút được sự tò mò, chú ý lớn của cư dân mạng.

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 1
Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 2

Bức hình trở nên nổi tiếng vì sự kinh dị đến rợn gáy. Nhiều người đinh ninh, đây không phải là người thường vì hình ảnh được cắt từ video, khó có thể chỉnh sửa. Các câu chuyện đồn thổi xung quanh như người quay phim “cô gái vẹo cổ” chết vì tai nạn giao thông, càng khiến sự bí ẩn này trở nên đáng sợ.

Thời gian đó, khắp các hội nhóm tâm linh, hiện tượng siêu nhiên đều rôm rả bàn luận. Thậm chí, nó còn được liệt vào danh sách 10 bức hình bị quỷ ám, một trong hàng nghìn điều kỳ bí ở Nhật. Tuy vậy, có ý kiến cho rằng, không loại trừ đây chỉ là chiêu trò câu view của show truyền hình và cô gái dị hợm kia chỉ là sản phẩm của photoshop.

Sau này, người ta bỗng bất ngờ bắt gặp chính cô gái này trên một show khác của Nhật có tên gọi “Sư tử nói lời chào với bạn”. Vẫn ở hàng ghế dành cho khán giả, “cô gái vẹo cổ” lại rất tươi tắn và hoàn toàn chẳng có gì khác như bao người ngồi cạnh. Vậy là ngọn ngành câu chuyện đã được sáng tỏ phần nào cho những ai còn “thần hồn nát thần tính”.

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 3
“Cô gái vẹo cổ” còn xuất hiện trên một chương trình tạp kỹ khác

Về phía bức hình ám ảnh, cộng đồng mạng cũng đã tìm được đoạn clip gốc. Trong đoạn ghi hình gốc, cô gái không hề có tư thế nghiêng đầu khiếp đảm như những gì được lan truyền trên mạng xã hội. Sự thực, clip đã có tác động của chỉnh sửa để nhằm gây sự chú ý.

Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 4
Sự thật về 'cô gái ma xoay đầu' gây rợn tóc gáy từng xuất hiện trên truyền hình Nhật - ảnh 5

Hóa ra cả tấm hình trên báo lẫn video truyền hình đều đã qua chỉnh sửa vì chương trình không phải phát sóng trực tiếp. Việc chỉnh sửa độ vẹo đầu của cô gái trong một clip có độ phân giải thấp, theo những người trong nghề, không có gì khó. Tấm hình trên báo thì lại càng được “làm lố” hơn dẫn đến một sự bí ẩn suốt 10 năm.