Tranh cãi chuyện thanh niên ăn lẩu băng chuyền ‘tậu hết’ món ngon: chỉ tội người đằng sau

tranh-cai-chuyen-thanh-nien-an-lau-bang-chuyen-tau-het-mon-ngon-chi-toi-nguoi-dang-sau

Người xưa có câu ‘Ăn trông nồi, ngồi trông hướng’. Khi đi ăn ở bất cứ đâu, dù là nhà hàng quan trọng hay nhà bạn bè, thì cũng cần tuân thủ nguyên tắc sao cho bản thân lịch sự trong mắt người khác. Đặc biệt ở nhà hàng – nơi có đông người lạ thì càng cần giữ ý.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một thanh niên đi ăn “thả ga” tại một nhà hàng buffet lẩu.

Cụ thể, trong video ấy, có vẻ như anh chàng và bạn chỉ vừa ngồi xuống bàn ăn và chưa chính thức dùng bữa khi mọi thứ vẫn còn nguyên. Lúc này, bạn trai kể trên liên tục lấy từ băng chuyền những đĩa thức ăn mình thích và bày biện khá nhiều trên bàn.

Lẩu là một món ăn quen thuộc đối với hầu hết chúng ta. Nhưng một vài kiểu lẩu có thể khiến bạn bỡ ngỡ trong lần đầu thưởng thức, ví dụ lẩu buffet hay lẩu băng chuyền. Câu chuyện về cô gái đang bị dân mạng ném đá dữ dội dưới đây là một ví dụ điển hình cảnh tỉnh chị em hãy tìm hiểu các quy tắc trước khi bước chân vào quán lẩu.

Rất nhiều đĩa trên bàn rồi…
Số thức ăn mà anh đã lấy
Chàng trai vẫn thản nhiên tiếp tục lấy thêm

Có thể thấy, các món thức ăn anh chàng chọn lựa khá đa dạng thì tôm, Th.ị t và nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên, mặc dù nhiều đĩa nhưng số lượng thức ăn trong mỗi phần không nhiều. Được biết, đi kèm bài viết kể trên, tài khoản có tên H.P còn chia sẻ với dòng trạng thái: “Khổ thân nhà hàng khi gặp mấy ông khách như này”.

Ngay sau khi đăng tải, mặc dù chưa rõ thực hư nhưng đoạn clip kể trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là chuyện bình thường ở nhà hàng buffet, nhưng số còn lại lại chỉ trích việc anh ta làm là thiếu ý tứ.

Một số bình luận của cộng đồng mạng: