Xe cấp cứu dành cho người nghèo của ông Đoàn Ngọc Hải va quẹt với xe taxi ở Nha Trang

xe-cap-cuu-danh-cho-nguoi-ngheo-cua-ong-doan-ngoc-hai-va-quet-voi-xe-taxi-o-nha-trang

Vào tối 12/9, xe cứu thương miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải đã xảy ra va quẹt với xe taxi trước sảnh khách sạn Quinter Centre Nha Trang số 86 Trần Phú – Nha Trang số 86 Trần Phú – Nha Trang. Rất may đây chỉ là vụ va chạm nhẹ, không xảy ra thiệt hại, 2 bên đã tự giải quyết ổn thỏa ngay sau đó

Bác hải đã lên phòng nghỉ ngơi chuẩn bị cho những chuyến hành trình tiếp theo.

Bác vừa va bị va chạm với 1 anh taxi, người thì không sao nhưng chắc xe cộ có chút hư hỏng, 2 bên đang nói chuyện giải quyết.
Mong bác giữ sức khoẻ, nếu mệt phải nghỉ ngơi, chứ thấy bác cứ xuyên Việt 1 ngày chạy 600km, gầy gộc, xanh xao như này nhiều người lo lắm
Chiếc xe va chạm với nhau

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết xe chở bệnh nhân được ông đăng ký trở thành xe сứυ thương chuyên dùng. Xe mới, nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc, trị giá khoảng 700 triệu đồng và do ông tự dùng tiền mua.

“Đích thân tôi lái xe сứυ thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc. Trên đường về quê, tôi sẽ lo cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo, khi nào bà con cứ thấy xe сứυ thương của tôi biển số 51B – 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Tôi đến bệnh viện tìm vị trí phù hợp và đậu xe ở ngoài, bệnh nhân nghèo khi có nhu cầu được chở về quê, tôi sẽ xem bệnh án và giấy xuất viện, thấy đúng thì tôi chở về ngay. Để thuận lợi phục vụ bệnh nhân nghèo, tôi rất mong được vào bên trong bệnh viện để đậu xe ở khu vực phù hợp

Theo lời kể của ông Đoàn Ngọc Hải, thông tin từ một số bệnh viện cho biết 1 chuyến xe chở bệnh nhân về Hà Nội hiện chi phí khoảng 21 triệu, về miền Trung khoảng 15 triệu, về miền Tây khoảng 10 triệu đồng.

“Tôi chỉ phục vụ bệnh nhân nghèo miễn phí, để phần nào giúp gia đình họ bớt khó khăn”, ông Đoàn Ngọc Hải nói và chia sẻ thêm: “Trên xe, tôi cũng có trang bị đủ tiêu chuẩn để có thể chở bệnh nhân qua đờі, cùng thân nhân họ về quê miễn phí.”

Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí - ảnh 1
Xe сứυ thương mới, nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc, trị giá khoảng 700 triệu đồng, do ông Đoàn Ngọc Hải tự bỏ tiền ra mua

Ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó chủ tịch UBND Q.1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị. Tháng 6.2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42 km, và tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong cả nước.

Từng chia sẻ “không ngờ cuộc đời mình giờ lại vậy” nhưng ông Đoàn Ngọc Hải cho hay ông vẫn vui vẻ với cuộc sống hiện tại và đang cố gắng thực hiện một số ấp ủ lâu nay.

Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí - ảnh 2

Ngày 28.8, ông Đoàn Ngọc Hải đã chờ khoảng hơn 3 giờ trước Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Ông đang rất mong được vào bên trong bệnh viện để đậu ở một khu vực phù hợp, chờ đón bệnh nhân nghèo.

Sau khi bán Ɖіệп thoại, đồng hồ siêu sang với giá 2 tỉ đồng, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đang xây dựng một ngôi nhà (ngang 4m, dài 20m) ở Q.12 (TP.HCM) để giúp những pʜụ ɴữ nghèo vô gia cư trú ngụ qua đêm miễn phí. Dự kiến khoảng 4 tháng nữa, ngôi nhà này sẽ được xây dựng hoàn thiện để đón những pʜụ ɴữ nghèo vô gia cư.

“Lý do tại sao tôi làm những việc như thế? Nhiều anh em hỏi tôi vậy! Tôi làm vì xuất phát từ ảnh hưởng rất lớn của 2 tấm gương. Đó là nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế Q.1 Phạm Công Xuân và vợ chồng chú Tư Sang (ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước),” ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí của ông, sẽ không đậu cố định ở bất kỳ một bệnh viện nào.

“Khi nào rảnh, tôi mới đến đậu ở trước bệnh viện. Những khi đó, tôi sẽ chở bệnh nhân nghèo về quê. Tùy theo thời điểm, tôi sẽ đậu xe trước cổng bệnh viện ở TP.HCM, miền Trung và cả miền Bắc,” ông nói.

Với kế hoạch như vậy, theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, trên xe cấp cứu của mình, ông Đoàn Ngọc Hải để sẵn va li áo quần cho sinh hoạt nhiều ngày, và có cả 4 đôi dày để ông tập chạy marathon trong thời gian phục vụ bệnh nhân nghèo ở xa.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng: